Lưu ý về những vật dụng không thể rửa trong máy rửa bát

Tuy rằng máy rửa bát là thiết bị tiện dụng chuyên dùng để làm sạch bát đĩa, nồi xoong, dụng cụ nhà bếp, nhưng thực tế là không phải tất cả vật dụng đều có thể rửa trong máy rửa bát để có thể làm tăng tuổi thọ của máy rửa bát. Hãy cùng tìm hiểu về những vật dụng không thể rửa trong máy rửa bát trong bài viết này

10 Vật dụng không thể rửa trong máy rửa bát

1.Đồ sơn mài hoặc bộ đồ ăn cổ điển

Vật dụng đầu tiên không thể rửa trong máy rửa bát là các đồ dùng sơn mài hoặc bộ đồ ăn cổ điểm . Bởi vì khi đưa các vật dụng này vào máy rửa bát rất dễ xảy ra hiện các hoa văn hoặc dát vàng sẽ không còn nguyên vẹn bởi áp suất cũng như chất tẩy rửa của nước rửa chén . Chính vì vậy bạn không nên đưa các vật dụng này vào trong máy rửa bát

2. Vật dụng mạ vàng, đồng

Lớp mạ vàng, đồng rất mỏng manh và có thể bị làm mòn, bong tróc bởi nhiệt độ và hóa chất tẩy rửa. Nếu bạn rửa các vật dụng mạ vàng, đồng bằng máy rửa bát thì các vật dụng này rất nhanh sẽ bị đổi màu, bong tróc

cac-vat-dung-khong-the-rua-trong-may-rua-bat-1

Xem Thêm : Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

3. Thủy tinh cao cấp

Thủy tinh nói chung là những vật liệu mong manh, dễ vỡ, nhạy cảm với thay đổi nhiệt độ. Bạn không nên cho các vật dụng bằng thủy tinh cao cấp, thủy tinh không chịu nhiệt vào máy rửa bát vì chúng dễ bị nứt, vỡ do va chạm, nhiệt độ cao. Ngoài ra, chất tẩy rửa trong máy rửa bát còn có thể khiến thủy tinh bị đục, ố vàng.

4. Vật dụng bằng nhôm, sắt, đồng

Nồi xoong, bát tô,... bằng nhôm, sắt, đồng thường dễ bị móp méo do va đập hoặc bị oxy hóa do hóa chất tẩy rửa. Nhất là các món đồ bằng sắt thường sẽ nhanh  bị gỉ sét. Do đó, đây cũng là những vật dụng không thể rửa trong máy rửa bát.

5. Đồ sơn mài hoặc hoa văn in nổi

Lớp sơn mài hoặc các hoa văn in nổi thường chịu nhiệt kém, dễ bong tróc khi gặp tác động mạnh và nhiệt độ cao. Bạn nên rửa những vật dụng này bằng tay bởi nước nóng và áp lực nước cao trong máy rửa bát sẽ khiến những vật dụng này bị hỏng.

6. Đồ gỗ

Vật dụng nhà bếp bằng gỗ như thớt gỗ, thìa gỗ khá dễ bị cong vênh, nứt vỡ khi bị tác động mạnh hoặc nhiệt độ cao. Do đó, bạn nên rửa đồ gỗ bằng tay để giúp chúng bền đẹp lâu hơn.

cac-vat-dung-khong-the-rua-trong-may-rua-bat-2

7. Nồi, chảo chống dính

Nồi, chảo chống dính là những vật dụng không thể rửa trong máy rửa bát. Các tia nước nóng áp lực mạnh và chất tẩy rửa nồng độ cao trong máy rửa bát sẽ rửa trôi, làm bong tróc lớp chống dính. Lớp chống dính này khi bong ra sẽ tạo ra nhiều chất độc hại. Rất dễ có thể  ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Do đó, bạn chỉ nên rửa các dụng cụ này bằng miếng rửa bát mềm và không rửa bằng máy rửa bát.

8. Vật dụng bằng nhựa tổng hợp

Nhiệt độ trong máy rửa bát có thể lên tới 70 - 80 độ C. Nếu bạn cho các vật dụng chịu nhiệt kém như nhựa tổng hợp vào rửa trong máy rửa bát thì chúng sẽ bị biến dạng, đổi màu. Bạn nên sử dụng các vật dụng làm bằng nhựa có khả năng chịu

Nhiệt độ trong máy rửa chén thường rất cao (lến đến 85 độ C) . Nên khi bạn cho những vật dụng bằng nhựa hay sợi tổng hợp (chịu nhiệt kém) vào vệ sinh thì có thể khiến nó bị biến dạng hoặc đổi màu. Bạn hãy lưu ý đọc thông tin sản phẩm trước khi cho vào máy rửa chén để rửa nhé.

9. Chai, lọ, bình có miệng nhỏ

Do đường kính miệng của các loại chai, lọ, bình này quá nhỏ.  Nên tia nước sẽ rất khó để len lỏi vào và làm sạch toàn bộ bên trong. Vậy nên, cách tối ưu là bạn nên rửa các vật dụng này bằng tay.

10. Dao, kéo

Dao, kéo cũng là những vật dụng không thể rửa trong máy rửa bát. Trong quá trình rửa, dao và kéo sẽ bị va chạm, tác động lực mạnh. Nếu bạn rửa dao, kéo bằng máy rửa bát trong thời gian dài thì chúng sẽ nhanh chóng bị mòn lưỡi và cùn đi.

Trên đây là lưu ý về những vật dụng không thể rửa trong máy rửa bát. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc máy rửa bát có thể rửa được mọi loại vật dụng, kể cả những vật dụng trong danh sách này. Thì hãy tham khảo Máy rửa bát siêu âm. Xin vui lòng liên hệ tới Hotline: 0963 498 878 để được tư vấn và phục vụ tận tâm, nhiệt tình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết máy rửa bát utc , hãy theo dõi chúng tôi


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!