Tại sao máy rửa bát bị đọng nước và cách xử lý dứt điểm

Máy rửa bát bị đọng nước là hiện tượng mà nhiều gia đình gặp phải. Điều này gây ra một số bất tiện và nếu không xử lý dứt điểm, sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Cùng UTC tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này và có cách xử lý hiệu quả.

I. Tại sao máy rửa bát bị đọng nước?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy rửa bát đọng nước. Dưới đây là một số nguyên nhân quan trọng để anh/chị lưu ý và tìm cách khắc phục

 • Sắp xếp đồ dùng chưa phù hợp: Đối với một số dòng máy rửa bát độc lập trước khi vận hành quy trình làm sạch, người sử dụng phải sắp xếp đồ dùng. Việc sắp xếp đồ dùng như đặt ngang, đặt góc không dốc nước sẽ làm ứ đọng sau khi rửa. 

 • Bộ lọc máy rửa bát bị tắc nghẽn:  Trong quá trình sử dụng, bộ lọc máy có thể bị tắc nghẽn do thức ăn thừa đọng quá nhiều trong đường ống. Để hạn chế những điều này, anh/chị nên trút bỏ toàn bộ thức ăn thừa trước khi để đồ dùng vào máy

 • Ống thoát nước bị tắc: Hầu hết phần đầu ra của ống thoát nước được nối trực tiếp ra bên ngoài. Sau quá trình sử dụng, lượng nước thải, thức ăn và dầu mỡ sẽ đọng lại, làm tắc ống dẫn từ đó khiến bơm trong máy rửa không thoát hết nước được. 

 • Bơm yếu hoặc không hoạt động: Đối với một số máy rửa bát sử dụng lâu ngày hoặc có rủi ro trong quá trình sử dụng, hệ thống bơm sẽ không hoạt động hoặc cơ chế vận hành yếu. 

 • Cảm biến nước bị hỏng: Đây cũng là nguyên nhân khiến máy rửa bát bị đọng nước. Sau một thời gian sử dụng cảm biến nước thải không đóng ngắt bơm có thể do bị lỗi hoặc bị bám cặn bẩn quá nhiều. 

Tìm hiểu thêm: Tại sao máy rửa bát không sạch?

II. Máy rửa bát đọng nước có ảnh hưởng gì không?

Máy rửa bát đọng nước nhìn chung cũng không ảnh hưởng đến quá trình làm sạch hay thiệt hại cho máy. Nhưng nếu máy đọng nước sẽ kéo theo đồ dùng khó khô hơn.

Nếu trong trường hợp dùng viên rửa tổng hợp có chứa cả chất trợ xả rồi mà vẫn dùng thêm nước bóng có thể sẽ khiến đồ dùng của anh/chị dễ bị nhớt. 

III. Máy rửa chén bị đọng nước phải làm sao?

Máy rửa chén bị đọng nước phải làm sao? Từ những nguyên nhân của máy rửa bát tương ứng với những biện pháp khắc phục hiệu quả

 • Sắp xếp đồ dùng phù hợp, sắp xếp dựa trên một số quy tắc như: Phân loại, sắp xếp đồ dùng theo nguyên tắc phù hợp vị trí, góc cạnh. Nên sắp xếp đồ dùng theo hướng úp xuống.

 • Sử dụng nước bóng: Đây cũng là một trong những cách để giảm khả năng đọng nước. Cần lựa chọn mức làm bóng phù hợp với lượng và chất liệu của bát đĩa.

 • Vệ sinh thật sạch sẽ bộ lọc: Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng đọng nước là việc bộ lọc bị bẩn, đọng quá nhiều thức ăn dư thừa. Cần tháo rỡ nhẹ nhàng và sử dụng các dụng cụ vải mềm để làm sạch bộ lọc.

 • Nên vệ sinh ống thoát nước: Đây cũng là một cách giúp máy rửa bát không bị đọng nước. Việc ống thoát nước tắc nghẽn sẽ gây ra ùn ú nước trong máy, cách nhanh nhất là hãy thường xuyên vệ sinh để nước thải có thể vận hành ra ngoài. 

 • Kiểm tra hệ thống máy bơm của máy rửa bát: Điều này anh/chị có thể gọi đội ngũ kỹ thuật để hỗ trợ và tìm ra giải pháp. 

 • Các bộ phận điện tử khác nếu hỏng có thể thay thế để chu trình hoạt động của máy diễn ra tốt nhất. 

IV. Máy rửa bát UTC thông minh không gây đọng nước

Cùng với nghiên cứu và phân tích những ứng dụng thực tế, máy rửa bát UTC đã khắc phục hoàn toàn được nhược điểm này. Các yếu tố nào giúp máy rửa bát siêu âm UTC không bị đọng nước?

Những ưu điểm này được thể hiện từ giao diện các bộ phận thiết kế như:

 • Hố thoát chậu: Được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp ở chính giữa giúp tốc độ thoát nước và thức ăn thừa dễ dàng. Đây là modul dễ dàng có thể thay thế nên anh/chị có thể mua ở các cửa hàng, siêu thị điện nước. 

 • Đáy chậu: Được xử lý tăng cứng bằng cách gấp tăng cứng giúp thoát nước nhanh, giảm tiếng ồn. 

Ngoài ra máy rửa bát UTC thông minh và nhanh nhật bởi những ưu điểm vượt trội khác như:

 • Không cần sắp xếp bát đũa khi sử dụng: Chỉ cần trút toàn bộ thức ăn thừa và đưa đồ dùng, bát đũa vào máy, máy sẽ thực hiện quá trình làm sạch 

 • Bồn rửa bát thông minh UTC được thiết kế như một bồn rửa bát thông thường, tích hợp chế độ sóng siêu âm và sở hữu bảng điều khiển vượt trội, tiếp nối với đường ống nước chung. 

 • Hệ thống bảng điều khiển chống nước, không dễ hư hỏng: Ngay cả khi nước bám trên bề mặt thì hệ thống điều khiển cũng không bị ngấm hoặc tiếp xúc vào phía trong, hoàn toàn an toàn khi sử dụng điện. 

-> Còn rất nhiều những ưu điểm và tính năng vượt trội khác của máy rửa bát UTC, tuy nhiên trong phạm vi nội dung này, chúng tôi chia sẻ những thông tin hữu ích này thôi. 

Quý anh/chị có thể tham khảo nội dung và liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline 0963.498.878 (Hà Nội) hoặc 0961.150.504 (Hồ Chí Minh) để được trải nghiệm miễn phí sản phẩm. 


 

 


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!