Xử lý ra sao khi máy rửa bát bị đọng nước?

Hiện nay, rất nhiều dòng máy rửa bát đều đã được tích hợp công nghệ sấy khô. Tuy vậy, tình trạng máy rửa bát bị đọng nước sau khi rửa lại là một tình trạng khá phổ biến. Hãy theo dõi bài viết máy rửa bát utc dưới đây để nắm được cách xử lý khi máy rửa bát bị đọng nước.

1. Kiểm tra bộ lọc của máy


Tắc nghẽn bộ lọc là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy rửa bát bị đọng nước. Bạn cần ngắt nguồn điện, sau đó tháo giá đựng bát đĩa, gỡ bộ lọc và kiểm tra. Dầu mỡ, thức ăn thừa bám dính ở bộ lọc sẽ bịt kín rãnh thoát nước, khiến bộ lọc bị tắc và nước không thể thoát ra ngoài. Hãy dùng bàn chải lông mềm và khăn vải để vệ sinh sạch sẽ bộ lọc trước khi lắp trở lại vị trí cũ. Ngoài ra, cần lưu ý bộ lọc nên được làm sạch thường xuyên để đảm bảo đường thoát nước thông thoáng, tránh tình trạng đọng nước trong máy

may-rua-bat-bi-dong-nuoc-1

2. Kiểm tra ống thoát nước


Nếu bộ lọc máy có bám nhiều rác thì bạn cũng nên kiểm tra cả ống thoát nước. Hãy tháo ống thoát nước ra, làm sạch bên trong ống. Tiếp đó bạn hãy lắp lại ống vào máy, cho máy chạy một chu trình ngắn không có bát đĩa để xả sạch hoàn toàn cặn bẩn còn sót lại trong hệ thống thoát nước.

may-rua-bat-bi-dong-nuoc-2

Xem Thêm Bài Viết : Công dụng máy rửa bát

3. Kiểm tra máy bơm


Bên trong máy rửa bát có 2 loại máy bơm là máy bơm tuần hoàn và máy bơm thoát nước. Máy bơm thoát nước phụ trách đẩy nước thải ra khỏi máy. Nếu bị trục trặc thì nước sẽ bị ứ đọng trong máy không thể thoát ra. Bạn cần kiểm tra xem bánh xe công tắc của máy bơm thoát nước có bị dính bụi bẩn hay thức ăn thừa hay không. Trước tiên bạn cần ngắt điện, tháo nắp máy bơm. Để có thể làm sạch chất bẩn bám ở bánh xe công tắc sau đó xả nước cho sạch hoàn toàn. Tiếp tục cho máy chạy chu trình ngắn không có bát đĩa để kiểm tra. Nếu tình trạng đọng nước vẫn diễn ra thì nguyên nhân đọng nước nằm bộ phận khác.

4. Kiểm tra bảng điều khiển


Bộ điều khiển của máy rửa bát chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động của máy rửa bát. Nếu bộ phận này bị trục trặc, máy rửa bát sẽ không thể hoạt động bình thường. Đây là lỗi kỹ thuật liên quan đến hệ thống điện của máy, bạn nên gọi cho nhân viên kỹ thuật hoặc CSKH để được hỗ trợ bảo hành, bảo trì. Tránh tự ý sửa chữa vì có thể khiến cho máy hỏng hóc nặng hơn.

 

5. Một số nguyên nhân khác


Ngoài các nguyên nhân trục trặc máy móc thì còn một số nguyên nhân gây đọng nước trong máy rửa bát do chính người dùng sử dụng sai cách. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến là:

5.1. Xếp bát đĩa sai cách


Đây là một lỗi rất phổ biến, nhất là ở những người mới sử dụng máy rửa bát và chưa quen với việc sắp xếp bát đĩa. Xếp bát đĩa sai cách không chỉ khiến nước đọng mà còn khiến bát đĩa không được rửa sạch. Bạn cần lưu ý tất cả bát đĩa cần được đặt úp xuống và nghiêng một góc vừa phải. Để giúp nước không bị đọng tại các vị trí hốc, cong. Chú ý không xếp bát đĩa chồng chất lên nhau và không cho khối lượng bát đĩa vượt quá công suất tối đa của máy.

5.2. Lấy bát đĩa ra khỏi máy quá sớm


Đối với các máy rửa bát có chế độ sấy, bát đĩa sẽ được sấy sau khi đã rửa sạch. Nếu bạn lấy bát đĩa ra quá sớm khi quy trình sấy đang diễn ra. Thì sẽ còn rất nhiều nước bám lại trên bề mặt bát đĩa và lồng rửa

may-rua-bat-bi-dong-nuoc-3

5.3. Chọn sai chế độ rửa


Chế độ rửa nhanh có nhiệt độ thấp và thời gian rửa rút ngắn. Nên bát đĩa sau khi rửa sẽ không thể đạt độ khô ráo như chế độ rửa tiêu chuẩn. Bạn nên lựa chọn chế độ rửa phù hợp với tình trạng bát đĩa.  Để từ đó có thể tối ưu hiệu quả làm sạch của máy rửa bát.

5.4. Cho quá ít nước bóng


Nước bóng hay còn gọi là nước trợ xả, là phụ gia được thêm vào trong bước cuối cùng của quy trình rửa bát. Nước bóng có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt nước. Từ đó ngăn nước đọng trên bề mặt chén đĩa, giúp chén đĩa nhanh được làm khô và sáng bóng sau khi khô. Nếu bạn cho quá ít nước bóng thì quy trình sấy khô sẽ không thể đạt hiệu quả tối ưu do nước vẫn bám trên bát đĩa. Bạn cũng cần lưu ý rằng nước bóng cần được cho với liều lượng vừa đủ. Bởi quá nhiều nước bóng sẽ khiến bát đĩa bị nhớt và có lớp màng hoặc cặn trắng sau khi rửa.

Tổng Kết

Trên đây là những lý do khiến máy rửa bát bị đọng nước. Máy rửa bát siêu âm là sản phẩm do Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ UHC Việt Nam độc quyền phân phối. Quý khách hàng có nhu cầu mua máy rửa bát. Xin vui lòng liên hệ tới Hotline: 0963 498 878 để được tư vấn và phục vụ tận tâm, nhiệt tình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị trong tương lai

 


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!