Những dụng cụ cần có khi mở quán phở kinh doanh

Phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam và cũng là một đặc sản đối với bạn bè quốc tế, những quán phở từ lớn đến nhỏ đều được trải dài ở khắp các tỉnh thành của nước ta, biến chúng trở thành 1 nét đặc trưng của nước ta. Việc kinh doanh quán phở đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người, vì nó mang lại một khoan thu nhập ổn định mà cũng không quá khó để làm. Vậy nếu bạn đang muốn tìm hiểu kinh nghiệm mở quán phở và  những dụng cụ cần có khi mở quán phở là những dụng cụ nào, cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

1. Những dụng cụ cần có khi mở quán phở

Khi bắt đầu kinh doanh bạn có thể sẽ bị thiếu hụt về vốn đầu tư, vậy nên việc đầu tư những dụng cụ cần có khi mở quán phở là điều cần thiết nhất để giúp bạn có thể dần dần thu hồi được vốn kinh doanh và phát triển quán hơn nữa.

1.1 Nồi nấu phở

Trong số dụng cụ cần có khi mở quán phở thì nồi nấu phở là thứ quan trọng và không thể thiếu. Hiện nay, có rất nhiều nồi nấu phở điện có các dung tích khác nhau từ 20l đến 160l, bạn nên chọn nồi có dung tích phù hợp với quán của mình để tiết kiệm tối đa chi phí.
 

dung-cu-can-co-khi-mo-quan-pho-1

Để việc kinh doanh thuận lợi hơn bạn có thể mua bộ nồi có 3 loại là nồi nhúng bánh phở, nấu nước dùng và hầm xương. Ba loại nồi này sẽ đảm nhận 3 công việc khác nhau trong quá trình nấu phở, tùy vào năng lực tài chính của mình mà bạn có thể mua 1,2 hoặc 3 loại nồi này hoặc có thể bổ sung sau khi việc kinh doanh đã ổn định

1.2 Bàn ghế

Một dụng cụ cần có khi mở quán phở không thể thiếu nữa đó là bàn ghế dùng để phục vụ khác hàng, đây là nguồn thu chính giúp duy trì quán. Trung bình một quán phở có từ 6 đến 10 bàn với khoảng 40 đến 60 ghế, với quy mô này bạn có thể phục vụ từ 40 đến 70 khách hàng cùng một lúc, tùy vào mặt bằng của quán mà bạn bố trí bàn ghế sao cho hợp lý nhất.

dung-cu-can-co-khi-mo-quan-pho-2

1.3 Bát đũa

Sau khi đã chuẩn bị được bàn ghế dụng cụ cần có khi mở quán phở tiếp theo đó là bát đũa, thìa, giấy ăn, lọ đựng gia vị, những dụng cụ cần thiết cho quá trình nấu phở khác…

dung-cu-can-co-khi-mo-quan-pho-3

Những dụng cụ trên được bán rất nhiều ở chợ, bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí nếu mua những dụng cụ trên tại đây, tránh việc thiếu bát đũa cho khách hàng khi quán đông người

1.4 Bộ tủ kính

Tủ kính sẽ giúp khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của quán ăn, hơn nữa khách hàng cũng sẽ yên tâm hơn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Với những quán phở có quy mô nhỏ, bạn có thể mua những loại tủ kính nhỏ nhưng phải luôn đảm bảo chứa được đẩy đủ các vật dụng phục vụ cho việc nấu phở. Tủ kính là dụng cụ khá quan trọng, nó sẽ giúp tôn lên vẻ sang trọng của quán và lấy được thiện cảm của khách hàng.

dung-cu-can-co-khi-mo-quan-pho-3

2. Những dụng cụ cần thiết khác

2.1 Máy cưa xương

Nếu bạn kinh doanh quán phở Huế thì dụng cụ cần thiết khi mở quán phở này là máy cưa xương, vì phở Huế dùng tới rất nhiều xương để nấu nước dùng. Máy cưa xương giúp đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm và giảm bớt được sức lao động.

dung-cu-can-co-khi-mo-quan-pho-4

 

2.2 Máy cắt rau củ

Công dụng cũng tương tự máy cưa xương, máy cắt rau của giúp rau củ sẽ được thái đẹp mắt hơn, lấy được thiện cảm của khách hàng.

2.3 Máy rửa bát công nghiệp

Khi đã đi vào kinh doanh và phát triển tốt, bạn muốn mở rộng quán có thể là tăng thêm mặt bằng, hoặc có thể mở thêm các chi nhánh để phát triển quán phở thành 1 quán phở chuyên nghiệp thì dụng cụ cần có khi mở quán phở không thể thiếu đó là máy rửa bát công nghiệp

Nguyên nhân là do khi đã phát triển thương hiệu và mở rộng quán thêm, khối lượng khách hàng đổ vào giờ cao điểm chắc chắn sẽ rất đông, những nhân công vệ sinh bát đĩa sẽ khó có thể bắt kịp tốc độ rửa so với lượt khách hàng đổ vào, chưa kể đến việc rơi vỡ bát đĩa gây tốn thêm các chi phí. Việc đầu tư 1 chiếc máy rửa bát công nghiệp là 1 điều cần thiết giúp bạn cải thiện được tốc độ vệ sinh bát đĩa, thêm vào đó cũng giúp công việc kinh doanh của quán được thuận lợi hơn. Và trong những dòng máy rửa bát công nghiệp đang có trên thị trường, thì dòng máy rửa bát siêu âm  đang được ưa chuộng rộng rãi

Cụ thể máy rửa bát UTC có thể làm sạch được:

  • Làm sạch bát đĩa, xoong nồi, dụng cụ ăn uống tại nhà hàng, khách sạn.
  • Làm sạch thực phẩm như: rau củ quả, thủy hải sản,... với số lượng lớn.
  • Làm sạch dụng cụ, đồ dùng nhà bếp tại các bếp ăn tập thể.
  • Rửa linh kiện, chi tiết máy móc tại các khu chế xuất, xưởng gia công.

3.1 Những ưu điểm vượt trội khác

- Tiết giảm nhân công đến 70% .

- Tiết kiệm diện tích khu rửa đến 50%. 

- Tiết kiệm hóa chất và nước lên đến 75% .

- Đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Bảo vệ môi trường (Nước thải được oxi hóa không độc hại, không bám cặn dầu mỡ đường xả thải, tiêu hủy nhanh).

Qua bài viết trên, tôi và các bạn đã tìm hiểu được những dụng cụ cần có khi mở quán phở kinh doanh và tìm hiểu thêm được về máy rửa bát UTC, mong rằng các bạn sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình. Cám ơn các bạn dành thời gian đọc bài viết.

Các bạn có nhu cầu mua máy hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ  0963.498.878 để nhận được sự tư vấn tốt nhất

 


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!