Thiết kế bếp ăn tập thể đạt Tiêu Chuẩn

Hiện nay, mô hình bếp ăn tập thể đang được ưa chuộng và ngày càng phổ biến, mô hình này thường được dùng trong các nhà hàng, trường học, các khu công nghiệp. Vậy thiết kế bếp ăn tập thể đạt chuẩn là như thế nào, hãy đọc bài viết này nhé!

1.Bếp ăn tập thể là gì?

Bếp ăn tập thể là nơi chế biến, nấu nướng cũng như phục vụ các bữa cơm hàng ngày cho cả một tập thể hay có thể cung cấp suất ăn cho một nơi khác.

thiet-ke-bep-an-tap-the-1

 

Hiện nay có 2 mồ hình bếp ăn tập thể chính đó là: Bếp ăn tập thể ký hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn cho các công ty có giấy phép kinh doanh loại hình dịch vụ ăn uống ( chiếm 80%) và bếp ăn tập thể do đơn vị tự nấu để phục vụ nhân viên

Tiêu chuẩn của bếp ăn tập thể

Cơ sở vật chất, trang thiết bị bếp ăn công nghiệp và người trực tiếp chế biến thực phẩm phải tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu quy định của Bộ Y Tế tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

Xem thêm các sản phẩm : máy rửa bát sóng siêu âm

Hệ thông gas: là yếu tố không thể thiếu trong việc thiết kế bếp ăn tập thể, hệ thống này bắt buộc phải luôn đảm bảo an toàn, nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bữa ăn của nhân viên bởi số lượng người ăn rất đông lên tới hàng trăm đến hàng ngàn người.

thiet-ke-bep-an-tap-the-2

 

Hệ thống lọc mỡ, thoát sàn: Là nơi nấu ăn với công suất lớn, nhiều thực phẩm phải sơ chế, nếu hệ thống này hoạt động không tốt sẽ gây ra tình trạng mất vệ sinh, dầu mỡ, chất bẩn bám ra sàn hoặc ảnh tới việc nấu nướng, vì vậy hệ thống lọc mỡ, thoát sàn là rất cần thiết với thiết kế bếp công nghiệp

Xem Thêm : Bếp ăn tập thể là gì?

Thiết kế khu vực riêng biệt

Đối với bếp ăn tập thể sử dụng dịch vụ cung cấp suất ăn sẵn chuyển đến phải bố trí khu vực riêng. Và phù hợp với số lượng suất ăn phục vụ để bảo đảm an toàn thực phẩm.Khu vực ăn uống phải thoáng mát, có đủ bàn ghế và thường xuyên phải bảo đảm sạch sẽ.  Có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh.

Phải có bồn rửa tay, số lượng ít nhất phải có 01 (một) bồn rửa tay cho 50 người ăn; phải có nhà vệ sinh, số lượng ít nhất phải có 01 (một) nhà vệ sinh cho 25 người ăn.

Thiết kế có khu sơ chế nguyên liệu thực phẩm, khu chế biến nấu nướng. khu bảo quản thức ăn; khu ăn uống; kho nguyên liệu thực phẩm, kho lưu trữ bảo quản thực phẩm bao gói sẵn riêng biệt; khu vực rửa tay và nhà vệ sinh cách biệt.

thiet-ke-bep-an-tap-the-3

Yêu cầu an toàn thiết bị bếp ăn tập thể

Muốn đảm bảo cả về chất lượng và an toàn bếp ăn tập thể nên sử dụng các thiết bị và dụng cụ bằng inox vì:

  • An toàn cho người sử dụng
  • Không bị oxy hóa
  • Không gây phản ứng hóa học với thực phẩm
  • Dễ vệ sinh lau chùi luôn sáng bóng sạch sẽ
  • Độ bền cao
  • Thích hợp với bếp ăn tập thể nhà hàng

2.Máy rửa bát tốt nhất cho bếp ăn tập thể

Khi lên ý tưởng về thiết kế bếp ăn tập thể, sẽ không thể thiếu được những dụng cụ vệ sinh, làm sạch trong đó có máy rửa bát:

Máy rửa bát  siêu âm UTC được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại thuộc Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Năm Sao Việt, đây là đơn vị đi đầu và sản xuất độc quyền thương hiệu máy rửa bát UTC tại thị trường Việt Nam. Từ khi ra đời cho đến nay, thương hiệu máy rửa bát UTC đã không ngừng phát triển và có mặt tại rất nhiều các khu bếp công nghiệp, các nhà hàng, khách sạn, quán ăn trên toàn quốc

Thương hiệu máy rửa chén bát UTC cũng đã vinh dự nhận được chứng nhận tiêu chẩn của Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO,GMP. Máy rửa bát sóng siêu âm được đánh giá là một trong những dòng máy rửa bát công nghiệp tốt nhất 

Với những công dụng và ưu điểm đạt tiêu chuẩn công nghiệp, trong tương lai thương hiệu máy rửa chén bát sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa để những sản phẩm máy rửa bát đến được với từng căn bếp của từng nhà hàng lớn và nhỏ trên toàn quốc.

2.1 Những ưu điểm vượt trội

Tiết kiệm không gian và thời gian

Việc rửa bát bằng tay thông thường sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức, đôi khi bát cũng không được vệ sinh kĩ gây tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Thêm vào đó tại các cơ sở kinh doanh ăn uống thường có các điểm tập kết dụng cụ chờ rửa, gây chật chội và mất mỹ quan căn bếp. Việc sử dụng máy rửa bát UTC sẽ giúp nhà hàng xử lý rất nhanh bát đĩa bẩn, căn bếp cũng sẽ được sạch sẽ, gọn gàng hơn rất nhiều.

Tiết giảm nhân công

Chi phí thuê nhân công để vệ sinh không hề ít nếu tính rộng ra theo năm, thêm vào đó là trong quá trình rửa, bát đĩa, những dụng cụ nhà bếp còn bị rơi vỡ hoặc mất mát gây tốn thêm chi phí. Sử dụng máy rửa UTC sẽ giúp bạn tiết giảm được chi phí thuê nhân công đáng kể.

Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống mỗi ngày luôn phải đón một lượng khách rất lớn, do đó dụng cụ, bát đĩa cần phải xử lý, làm sạch cũng vì đó mà tăng lên rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của thực khách và căn bếp. Việc rửa bát bằng tay có thể không làm sạch hết 100% vi khuẩn gây ảnh hưởng tới kinh doanh và hình ảnh của cơ sở kinh doanh đó. Máy rửa bát UTC với công nghệ siêu âm giúp khử mùi và khử khuẩn tận sâu bên trong, sẽ giúp cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn đó bảo đảm được an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tiết kiệm nước và hóa chất

Cùng một khối lượng bát đĩa cần rửa, khi sử dụng máy rửa bát sẽ tiết kiệm được lượng nước lên tới 75% so với việc rửa bát bằng tay. Một điểm rất ưu việt nữa là máy rửa bát UTC có thể sử dụng được các loại hóa chất thông thường như nước rửa bát mà không cần tới những loại hóa chất chuyên dụng khác. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ nước rửa bát là đã có thể rửa được một khối lượng bạn đát lớn rồi

Bảo vệ môi trường

Nước xả thải của máy sẽ được phân hủy, hòa tan nhanh với môi trường sẽ giúp nước thải ít bị mùi và thân thiện hơn với môi trường.

Như vậy, chúng ta đi qua bài vài viết thiết kế bếp ăn tập thể đạt Tiêu chuẩn, hãy theo dõi  UTC đã cập nhật thêm những kiến thức bổ ích nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy rửa bát xin vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua Hotline: 0963 498 878 - 0971.420.566 

Tin Tức Liên Quan

https://mayruabatutc.vn/blogs/tin-noi-bat/thiet-bi-bep-an-truong-mam-non

Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!