Nên dùng chậu rửa bát 1 hố hay 2 hố? Ưu nhược điểm từng loại

Nên dùng chậu rửa bát 1 hố hay 2 hố cho gia đình? Đang là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Bởi mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng khiến cho họ không nên biết chọn loại nào là phù hợp. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này đừng bỏ qua những thông tin quan trọng dưới đây.

I. So sánh chậu rửa bát 1 hố và 2 hố

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bồn rửa bát được nhiều người dùng lựa chọn đó là: Bồn rửa bát 1 hố và 2 hố. Mỗi loại sẽ có những thiết kế, kích thước và giá thành khác nhau.

Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn nên dùng bồn rửa bát đôi hay đơn trước tiên cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại. Điều đó, giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng cũng như đảm bảo không làm ảnh hưởng tới không gian của phòng bếp.

Chậu rửa bát 1 hố: là sản phẩm được thiết kế với 1 hố có kích thước nhỏ phù hợp với những cá nhân hoặc gia đình có ít người, số lượng bát đũa cần rửa ít.

Chậu rửa bát 2 hố: là chậu được thiết kế có 2 bồn liền nhau nên người dùng có thể sử dụng cho mục đích rửa bát, rửa thực phẩm. Sản phẩm này được thiết kế đa dạng về kiểu dáng, kích thước nhờ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại bồn phù hợp.

nên dùng chậu rửa bát 1 hố hay 2 hố

Chậu rửa bát 2 hố có diện tích rộng hơn chậu 1 hố 

Để hiểu rõ hơn về 2 dòng sản phẩm này bạn có thể tham khảo những thông tin trong bảng dưới đây:

 

Chậu rửa bát 1 hố

Chậu rửa bát 2 hố

Thiết kế

Chậu rửa bát 1 hố được thiết kế đơn giản nhưng có nhiều hình dạng khác nhau như: Hình chữ nhật, hình vuông hoặc 1 ngăn và 1 bên cánh bên cạnh. Thiết kế này giúp người dùng dễ dàng chọn mẫu phù hợp với căn bếp

Chậu rửa bát 2 hố có mẫu mã và thiết kế đa dạng để khách hàng lựa chọn.

Hiện có các loại chậu rửa bát 2 hố như: 2 ngăn, 1 bàn chờ, 2 ngăn liên kết, 2 ngăn, 1 cánh hoặc 2 ngăn, 1 hố rác…

Kích thước

Chậu rửa chén 1 hố có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với những căn bếp có diện tích hạn chế.

Bồn rửa chén 2 ngăn có kích thước lớn hơn, cung cấp không gian rộng rãi để phục vụ việc rửa chén, thực phẩm.

Độ nông sâu

Chậu rửa bát 1 hố có độ nông sâu khác nhau tùy thuộc vào từng thiết kế và chất liệu của chậu. Cụ thể như:

Độ sâu của chậu rửa bát 1 hố khoang 20cm.

Chậu rửa chén 1 ngăn có độ sâu từ 10 đến 15 cm, thích hợp cho những người thấp nhỏ hoặc muốn tiết kiệm điện nước và không gian.

Chậu rửa bát 2 hố có độ nông sâu khác nhau tùy vào từng thiết kế và chất liệu của chậu.

 

Giá

Bồn rửa bát 1 hố hiện nay có nhiều mức giá khác nhau. Điều này còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn sản phẩm của thương hiệu nào, kích thước, chất liệu ra sao…

Hiện nay, giá thành của sản phẩm này thường dao động trong khoảng từ 1.950.000đ cho đến hơn 11.000.000đ.

Trên thị trường hiện nay, chậu rửa bát 2 hố cũng có giá thành hợp lý, Có thể thay đổi phụ thuộc vào kích thước, chất liệu, thiết kế và thương hiệu….

Hiện nay, giá bồn rửa bát 2 hố giao động từ hơn 2.000.000đ cho đến 13.000.000đ.

Ưu điểm

Thiết kế bồn rửa bát 1 hố nhỏ gọn nên phù hợp với những căn bếp bị hạn chế về diện tích.

Đa dạng về kích thước đảm bảo phù hợp với nhu cầu lắp bàn đảo hoặc bếp chính.

Hố sâu chậu và lòng chậu lớn để rửa những vật dụng cỡ lớn, hạn chế bắn nước ra ngoài.

Chậu rửa bát 2 ngăn giúp phân tách 2 hố chậu để sơ chế thực phẩm hoặc rửa chén đĩa để giảm nguy cơ bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.

Kiểu dáng của sản phẩm đa dạng và phong phú từ 2 hố cân, 2 hố tròn, 2 hố lệch… thích hợp với những căn bếp có diện tích rộng.

Giá thành của bồn rửa bát 2 ngăn đa dạng nên người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn.

Nhược điểm

Loại bồn rửa bát 1 hố này chỉ được thiết kế với 1 hố duy nhất, không có kệ đựng bát đĩa. Điều này khiến cho người dùng gặp khó khăn khi sử dụng. Nếu lắp bồn rửa bát 1 hố cần phải trang bị thêm 1 số dụng cụ khác mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Chậu rửa bát 1 hố cũng có một số điểm hạn chế như khó khăn khi rửa các dụng cụ có kích thước lớn.

Ngoài ra, bồn rửa bát 2 ngăn khi lắp đặt thường mất khá nhiều diện tích. Do đó, bạn nên cân nhắc xem có phù hợp với không gian bếp của mình không.

II. Nên dùng bồn rửa bát đơn hay đôi?

Với những phân tích nêu trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, tính năng cũng như ưu nhược điểm của từng loại bồn rửa bát.

Đối với gia đình có đông thành viên, việc sử dụng bồn rửa bát 1 hố có thể gây khó khăn khi rửa bát, rửa thực phẩm. Do đó, bạn có thể tham khảo bồn rửa bát 2 hố.

Đặc biệt, nếu bạn muốn có không gian rửa bát, thực phẩm rộng rãi, tiện nghi hơn nên tham khảo chậu rửa bát thông minh. Đây là chậu rửa thiết kế 2 hố và sử dụng công nghệ sóng siêu âm để làm sạch tự động bát đĩa và các vật dụng cần rửa.

nên mua chậu rửa bát 1 hố hay 2 hố

Bồn rửa bát thông minh UTC đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Đối với những nhà hàng, quán ăn, gia đình hay trường học, bạn có thể lựa chọn sử dụng các chậu rửa công nghiệp. Đối với chậu rửa công nghiệp, UTC hiện có cả 1 hố và 2 hố để đáp ứng được quy mô của quán ăn, nhà hàng,.... Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, có thể xử lý nhiều công việc cùng một lúc.

Có thể thấy, việc nên dùng chậu rửa bát 1 hố hay 2 hố sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân, gia đình trường học. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc bồn rửa bát thông minh, hiện đại có nhiều tính năng đừng bỏ quả sản phẩm của UTC. Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn về bồn rửa bát thông minh UTC trước khi mua hãy liên hệ với nhân viên để được tư vấn cụ thể.

 


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!