Nên đặt máy rửa bát ở vị trí nào trong căn bếp?

Trong căn bếp hiện đại thì có một thiết bị không thể thiếu chính là máy rửa bát. Máy rửa bát không chỉ có nhiều tính năng tiện ích phục vụ con người mà còn giúp tăng thêm vẻ đẹp cho căn bếp gia đình. Tuy nhiên, để máy rửa bát hoạt động tốt nhất thì bạn cần lưu ý đến vị trí đặt máy rửa bát. Một vị trí tốt sẽ giúp máy rửa bát vận hành êm, tránh được các trục trặc không mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu về vị trí đặt máy rửa bát trong bếp nhé.

1. Những vị trí đặt máy rửa bát khuyến nghị

Vị trí đặt máy rửa bát cần đảm bảo 2 tiêu chí, đó là đảm bảo thuận tiện khi sử dụng và an toàn trong quá trình vận hành. Hiện nay, trên thị trường chủ yếu có 3 dòng máy rửa bát đó là máy rửa bát độc lập, máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát mini. Cả 3 dòng máy rửa bát này có nhiều đặc điểm khác nhau, do đó cách sắp đặt chúng cũng có sự khác biệt nhất định. Tùy theo loại máy mà bạn có thể lựa chọn cách sắp xếp tương ứng với các đặc tính khác nhau của chúng

  • Máy rửa bát độc lập: Đây là dòng máy có kích thước lớn, đứng độc lập nên thường được đặt ở vị trí như mép tủ bếp, gần ban công,... để phòng bếp gọn gàng, ngăn nắp. Nếu không gian bếp nhỏ thì bạn có thể đặt máy ở hốc tủ bếp để tiết kiệm tối đa diện tích đồng thời thuận tiện cho việc sử dụng máy.

  • Máy rửa bát âm tủ: Là dòng máy được nhiều gia đình lựa chọn bởi tính thẩm mỹ. Nhờ thiết kế âm tủ nên dòng máy rửa bát này mang lại sự đồng bộ, thẩm mỹ và trang trọng cho không gian bếp. Máy thường được lắp đặt âm vào tủ bếp, kệ bếp hoặc dưới đảo bếp trong những không gian bếp thiết kế đảo nấu ăn riêng theo phong cách Châu Âu.

  • Máy rửa bát mini: Dòng máy này có kích thước rất nhỏ gọn nên có thể để bất cứ đâu miễn là thuận tiện nhất cho việc sử dụng. Bạn có thể đặt máy ở ngay trên đảo bếp, kệ bếp thậm chí là bàn ăn, miễn là đáp ứng đầy đủ những yếu tố an toàn và phù hợp về điện và nước.

2. Những lưu ý khi đặt máy rửa bát

2.1. Lưu ý về vị trí cấp thoát nước

Khi lắp đặt máy rửa bát thì nguồn cấp và thoát nước thuận tiện là điều kiện tiên quyết đầu tiên. Máy cần được lắp đặt ở gần nguồn nước, thuận tiện cho việc thoát nước. Ngoài ra, bạn cũng không được đặt miệng ống xả của máy rửa bát cao hơn 60cm so với sàn để không ảnh hưởng đến quá trình xả nước

Xem Thêm: Lầm tưởng phổ biến về máy rửa bát

2.2. Lưu ý về nguồn điện

Cũng như các thiết bị điện gia dụng khác, máy rửa bát siêu âm cần được đặt tại vị trí thuận tiện cho đường điện, tránh dùng chung ổ nguồn với các thiết bị điện có công suất lớn. Ngoài ra, ổ điện không được ở quá gần nguồn nước, không ở nơi quá chật chội, không để dây điện quá dài. Gia đình cũng nên sử dụng thiết bị ổn áp để ổn định dòng điện trong nhà

2.3. Lưu ý về khoảng cách

Một điều quan trọng nữa mà bạn nhất định phải lưu ý đó chính là khoảng cách giữa máy rửa bát với các thiết bị bếp khác như bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại, tủ lạnh,... Nếu bạn để chúng quá gần và sát nhau thì các thiết bị này có thể sinh nhiệt và gây ra nhiều rủi ro khá nguy hiểm.

2.4. Lưu ý về sự tiện lợi khí sử dụng

Sự tiện lợi khi sử dụng là điều rất cần lưu tâm khi chọn vị trí đặt máy rửa bát. Máy rửa bát cần được đặt ở vị trí sao cho khi dọn mâm bát bạn có thể dễ dàng xếp bát đĩa vào máy mà không cần di chuyển quá nhiều. Đối với máy rửa bát độc lập, bạn nên đặt ở vị trí thuận tiện đi lại, đồng thời không ảnh hưởng đến lối đi trong nhà.

Trên đây là những vị trí mà bạn nên đặt máy rửa bát trong bếp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Nếu bạn có nhu cầu mua máy rửa bát  xin vui lòng liên hệ tới Hotline: 0963 498 878 để được tư vấn và phục vụ. Đừng quên theo dõi máy rửa bát UTC để biết thêm nhiều thông tin hay về máy rửa bát

Tin tức liên quan

Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát

 


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!