Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ và hợp phong thủy

Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ như thế nào là tối ưu nhất? Hãy cùng UTC khám qua top 10 cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ nhất năm 2024 qua bài viết này nhé!

1. Loại bỏ vật dụng, đồ dùng không cần thiết

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi sắp xếp lại căn bếp chính là loại bỏ những vật dụng không còn sử dụng hoặc đã hỏng. Việc này không chỉ giúp giải phóng không gian lưu trữ mà còn mang lại cảm giác thoáng đãng cho căn bếp. Vì thế, bạn hãy dành thời gian kiểm tra kỹ lưỡng từng ngóc ngách, vứt bỏ những thứ không cần thiết và sắp xếp lại những vật dụng còn hữu ích.

Những thiết bị như máy xay sinh tố cũ, nồi cơm điện hỏng, hoặc chảo bị bong lớp chống dính là những thứ bạn nên loại bỏ. Bên cạnh đó, các vật dụng nhỏ như lọ đựng gia vị đã hết hạn, hộp nhựa mất nắp, hay các đồ dùng bị mẻ cũng cần được dọn đi. Sau khi thực hiện xong việc này, bạn sẽ có thêm không gian để sắp xếp những vật dụng quan trọng, thường sử dụng hơn và đồng thời giúp căn bếp trở nên ngăn nắp và tiện nghi hơn.

Nên vứt những vật dụng nhỏ khi không sử dụng để cho căn bếp gọn gàng hơn.

Nên vứt những vật dụng nhỏ khi không sử dụng để cho căn bếp gọn gàng hơn.

2. Sắp xếp theo chiều dọc

Thay vì xếp chồng bát đĩa, ly tách theo kiểu truyền thống, hãy tận dụng các giá treo tường để treo xoong, nồi và các dụng cụ nhà bếp khác. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kệ đứng để đặt đĩa, cốc và những vật dụng cần thiết, đồng thời, sử dụng ngăn kéo có chia ngăn dọc để đựng dao, muỗng, và nĩa.

Sử dụng kệ đứng để đặt các vật dụng cần thiết.

Sử dụng kệ đứng để đặt các vật dụng cần thiết.

Với cách sắp xếp này, bạn sẽ tận dụng tối đa không gian bếp, giữ cho mọi thứ luôn trong tầm tay và tạo cảm giác ngăn nắp cho căn bếp. Điều này không chỉ giúp không gian trở nên gọn gàng mà còn tăng tính tiện dụng, giúp bạn dễ dàng tìm thấy và sử dụng các vật dụng khi cần thiết.

3. Tận dụng không gian dưới bồn rửa

Không gian dưới bồn rửa thường bị bỏ qua nhưng thực chất là nơi lý tưởng để lưu trữ các vật dụng vệ sinh và những đồ dùng ít sử dụng. Bạn có thể sử dụng kệ đựng để sắp xếp các chai lọ chất tẩy rửa, giẻ lau và bàn chải. Thêm vào đó, việc đặt các thùng rác nhỏ hoặc thùng phân loại rác dưới bồn rửa sẽ giúp việc xử lý rác thải trở nên tiện lợi hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng bồn rửa bát thông minh có thể làm cho căn bếp của bạn gọn gàng, sạch sẽ và hiện đại hơn. Với bồn rửa bát thông minh của UTC, bạn sẽ tận dụng được nhiều lợi ích như lọc nước, lưu trữ rác thải hữu cơ và có chỗ để các vật dụng rửa như giẻ lau, xà phòng và các dụng cụ rửa bát khác.

Sử dụng bồn rửa bát thông minh UTC để đem lại tận dụng được nhiều lợi ích.

Sử dụng bồn rửa bát thông minh UTC để đem lại tận dụng được nhiều lợi ích.

4. Tận dụng mọi không gian trong bếp

Hãy để ý đến những góc khuất và khoảng trống trong bếp mà thường hay bị bỏ qua. Bạn có thể tối đa hóa những vị trí này bằng cách lắp đặt các giá treo hoặc kệ nhỏ trên tường để lưu trữ các vật dụng nhỏ. Sử dụng kệ kéo để giúp khai thác triệt để không gian góc tủ, trong khi các hộp lưu trữ xếp chồng lên nhau sẽ tối ưu hóa diện tích lưu trữ.

Tìm hiểu thêm:

Thiết bị nhà bếp thông minh

Thiết bị nhà bếp gồm những gì?

Các dụng cụ cần thiết trong nhà bếp

5. Đặt thùng rác ở nơi hợp lý

Thùng rác nên được đặt ở vị trí dễ tiếp cận nhưng không gây cản trở khi di chuyển trong bếp. Bạn nên bố trí nó gần khuất sau cánh tủ hoặc dưới bồn rửa để không ảnh hưởng đến tổng thể không gian và đồng thời để thuận tiện trong quá trình nấu nướng và rửa bát,. Thêm vào đó, việc sử dụng thùng rác có nắp đậy sẽ giúp giữ cho khu vực bếp luôn sạch sẽ và không có mùi hôi.

Đặt thùng rác ở nơi thuận tiện trong khi nấu ăn và rửa chén bát.

Đặt thùng rác ở nơi thuận tiện trong khi nấu ăn và rửa chén bát.

6. Sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh

Sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh sẽ giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ và sắp xếp đồ đạc 1 cách khoa học. Bạn có thể lắp đặt kệ xoay để dễ dàng lấy và sắp xếp các vật dụng trong góc tủ, hoặc sử dụng kệ kéo để tận dụng không gian phía sau các ngăn tủ, giúp việc lấy đồ trở nên thuận tiện. Ngoài ra, các ngăn chứa đồ sẽ giúp sắp xếp gọn gàng các vật dụng nhỏ như gia vị, dao kéo và các đồ dùng khác, mang lại sự ngăn nắp cho không gian bếp.

7. Đặt đồ dùng cùng chức năng ở 1 nơi

Đặt các đồ dùng cùng chức năng ở 1 nơi sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng. Bạn có thể cất tất cả các loại dao vào 1 ngăn kéo hoặc giá treo, sắp xếp chảo và nồi trên 1 kệ riêng, và bố trí gia vị cùng nguyên liệu nấu ăn trong ngăn kéo hoặc kệ gần khu vực nấu nướng. Việc này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn làm cho gian bếp trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Để đồ dùng cùng chức năng ở 1 nơi để dễ dàng tìm kiếm.

Để đồ dùng cùng chức năng ở 1 nơi để dễ dàng tìm kiếm.

8. Để đồ dùng phía trong cánh tủ

Cánh tủ bếp cũng là 1 không gian lưu trữ tiềm năng cho các vật dụng nhỏ hoặc những thứ ít sử dụng. Bạn có thể gắn kệ nhỏ hoặc giá treo vào mặt trong của cánh tủ để đựng muỗng, dao kéo, và các lọ gia vị nhỏ. Ngoài ra, sử dụng các túi treo sẽ giúp bạn cất giữ gọn gàng bao tay lò nướng, khăn lau và các vật dụng nhỏ khác, tạo sự tiện lợi và ngăn nắp cho gian bếp.

Để đồ dùng ở trong cánh tủ bếp để tăng thêm không gian lưu trữ.

Để đồ dùng ở trong cánh tủ bếp để tăng thêm không gian lưu trữ.

9. Để đồ dùng thừa vào hộp đựng

Để cất giữ những vật dụng ít sử dụng hoặc có số lượng nhiều, hãy sử dụng hộp đựng để phân loại. Việc dán nhãn cho từng hộp sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và quản lý đồ đạc hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể chọn các hộp đựng có thể xếp chồng lên nhau để tiết kiệm không gian, tạo sự ngăn nắp và tối ưu hóa diện tích lưu trữ.

Để đồ dùng thừa vào hợp đựng cho gọn gàng.

Để đồ dùng thừa vào hợp đựng cho gọn gàng.

10. Sắp xếp đũa muỗng khoa học

Đũa muỗng nên được sắp xếp gọn gàng trong các khay đựng có chia ngăn. Điều này không chỉ giúp dễ dàng tìm kiếm mà còn giữ cho chúng luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Bạn có thể sử dụng các khay đựng đũa muỗng có chia ngăn để phân loại và sắp xếp chúng một cách khoa học và đặt các khay đựng này trong ngăn kéo để tiết kiệm không gian bề mặt bếp và dễ dàng lấy ra sử dụng mỗi khi cần.

Để muỗng đũa vào các khay, ngăn để không gian bếp thêm gọn gàng và ngăn nắp.

Để muỗng đũa vào các khay, ngăn để không gian bếp thêm gọn gàng và ngăn nắp.

Như vậy, qua bài viết trên, UTC đã tổng hợp các cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ nhất. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp và tổ chức lại căn bếp của mình.


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!